Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu – Heliosjewels.vn

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Mang nhẫn phong thuỷ để giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy chọn nhẫn phong thuỷ theo màu như thế nào để hợp với mệnh của mình và gặp nhiều may mắn cũng như tránh gặp những điều xui xẻo? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn nhẫn phong thuỷ theo màu, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

 

I. Nhẫn phong thuỷ là gì?

Sản phẩm nhẫn phong thuỷ được sử dụng phổ biến, nhất là những người là ăn kinh doanh. Nhẫn phong thuỷ là những chiếc nhẫn có chất liệu và hoạ tiết, màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của người đeo. Nhằm giúp mang lại may mắn, bình an cũng như tài lộc cho người đeo.

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

II. Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Với sự phát triển như ngày này, ngày càng có nhiều chiếc nhẫn phong thuỷ được tạo ra với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng nên đeo nhẫn phong thuỷ như thế nào để mang lại nhiều may mắn và tránh được các chuyện xui xẻo thì bạn cần biết cách chọn nhẫn phong thuỷ theo màu, cụ thể như:

1.Mệnh kim

Những người thuộc mệnh kim nên đeo những mẫu nhẫn phong thuỷ có màu sắc như:

 • Màu vàng: Màu trắng là màu rất hợp với những người mệnh kim, vì thể hiện cho sự tinh khiết, dung hoà và tạo ra nguồn sinh khí tốt trong cuộc sống. Nên bạn có thể chọn những chiếc nhẫn có màu trắng như hạt pha lê, kim cương với toàn bộ nhẫn làm bằng kim loại trắng càng tốt.
 • Màu trắng: Với những mẫu nhẫn vàng có đá vàng cũng rất tốt cho những người mệnh kim, sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho người mệnh này.
 • Màu nâu sẫm: Trong thuyết ngũ hành thì mệnh kim được sinh ra từ mệnh thổ và mệnh thổ sinh ra kim, do đó những chiếc nhẫn có đá màu nâu sậm sẽ rất phù hợp cho mệnh này, vừa giúp thu hút tài lộc và sức khỏe.
 • Màu xanh lá: Người có mệnh kim có thể chọn đeo nhẫn màu xanh lá để mang lại cho mình sức sống mới mẻ và tràn đầy hy vọng.

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Lưu ý: Những người thuộc mệnh kim tuyệt đối nên tránh những màu như đỏ, hồng tím, bởi vì đây là những màu sắc mang lại vận xui xẻo.

2. Mệnh mộc

Người mệnh mộc trong thuyết ngũ hành là tượng trưng cho cây cối, rừng, đồ đạc bằng gỗ và mùa xuân. Đặc biệt người mệnh mộc đó chính là luôn giảm bớt năng lượng ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hoà đi khắp nơi, từ đó giúp người mang mệnh này khoẻ mạnh, phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Cách chọn nhẫn theo phong thuỷ cho người mệnh mộc thường sẽ tương thích với những màu sắc như:

 • Nhẫn màu đen: Những chiếc nhẫn có hạt đá pha lê màu đen, đặc biệt là đá thạch anh rất phù hợp cho những người mệnh mộc, vì màu đen thể hiện cho sự thu hút nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự may mắn cho cuộc sống và công việc.
 • Nhẫn màu xanh: Với những người mệnh mộc muốn được may mắn thì bạn nên đeo nhẫn màu liên quan đến màu xanh như xanh biển, xanh lam, xanh da trời, sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh mộc.
 • Nhẫn màu xanh lá: Những người mệnh mộc tượng trưng cho gỗ nên những gì liên quan đến màu xanh lá đều tương sinh cho mệnh mộc. Do vậy, những loại nhẫn có màu đá xanh giống như cẩm thạch sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc.

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Lưu ý: Người mệnh mộc nên tránh những chiếc nhẫn phong thuỷ có gắn đá vàng hoặc màu nâu đất vì đây là màu xung khắc với mệnh này.

3. Mệnh thuỷ

Người mệnh thuỷ tượng trưng cho nước và mùa đông, vậy nên để giúp thu hút tài lộc cũng như may mắn những người mệnh thuỷ nên đeo những nhẫn phong thuỷ thuộc màu sắc như sau:

 • Màu trắng, bạc: Đối với những người mệnh thuỷ trong thuyết ngũ hành là kim sinh thuỷ, mà màu trắng và bạc là màu sắc tượng trưng cho mệnh này, nên bạn nên đeo những nhẫn phong thuỷ có màu sắc trắng và bạc.
 • Nhẫn đỏ và cam: Để giúp hỗ trợ cho tiền tài, bình an và gia đình ấm áp thì những người mệnh thuỷ có thể lựa chọn nhẫn phong thuỷ đính đá màu đỏ và cam, vì trong thuyết ngũ hành thì hai mầu này tượng trưng cho hoả nhưng hoả luôn bị thuỷ chế ngự.

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Lưu ý: Với các bạn thuộc mệnh thuỷ nên tránh đeo những loại nhẫn phong thuỷ thuộc màu sắc vàng, màu nâu.

4. Mệnh hoả

Mệnh hoả là mệnh tượng trưng cho lửa và mùa hè, với bản mệnh hoả thường đem lại hơi ấm,  hạnh phúc. Bên cạnh đó, ở khía cạnh tích cực thì mệnh hoả còn là biểu tượng cho danh dự và sự công bằng và ngược lại thì mệnh hoả tượng trưng cho chiến tranh.

Để tốt cho những người mệnh hoả thì bạn nên đeo nhẫn phong thuỷ có màu sắc như:

 • Nhẫn màu đỏ và tím: Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh hỏa mang đến nhiều may mắn cho người đeo. Do vậy bạn có thể lựa chọn những chiếc nhẫn phong thuỷ đính đá có màu đỏ và tím.
 • Nhẫn màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho kim, mà hoả có thể đốt cháy là tan chảy kim loại, vậy nên bạn là mệnh hoả nên lựa chọn đeo nhẫn phong thuỷ màu trắng rất tốt cho tài lộc.
 • Nhẫn màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cũng là màu tốt cho người thuộc bản mệnh hoả, vì xanh lá cây tượng cho mệnh mộc và mộc tương sinh cho hoả nên rất hoà hợp.

Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Lưu ý: Những người mệnh hoả không nên đeo nhẫn phong thuỷ có chứa màu đen.

5. Mệnh thổ

Mệnh thổ tượng trưng cho đất và cho sự nuôi dưỡng loài cây, nên người mang mệnh thổ thường có tính ôn hoà, yêu thương mọi người xung quanh. Dưới đây là những màu sắc tốt cho những người mệnh hoả:

 • Nhẫn màu đất, vàng sậm: Người thuộc mệnh thổ nên đeo những chiếc nhẫn có màu nâng đất hoặc màu vàng sậm, vì hai màu này sẽ giúp cho người mệnh thổ luôn được khỏe mạnh.
 • Nhẫn màu đỏ, tím, hồng: Đây là ba màu giúp người mang mệnh thổ gặp nhiều may mắn và giúp khoẻ mạnh, nên bạn có thể đeo một chiếc nhẫn phong thuỷ đính đá có màu đỏ, hồng hoặc tím.

 Chọn nhẫn phong thuỷ theo màu

Lưu ý: Tránh đeo màu xanh lục vì sẽ mang lại nhiều vận xui cho những người thuộc cung này.

II. Vị trí đeo nhẫn phong thuỷ

Ở mỗi vị trí ngón tay chúng ta sẽ có ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt, vì vậy vị trí đeo nhẫn sẽ là sự liên kết mệnh của mỗi người. Dưới đây là vị trí đeo nhẫn phong thuỷ ở mỗi ngón tay như:

 • Đeo ở ngón cái: Thường dành cho mệnh mộc, ngón cái là sự tượng trưng cho cha mẹ, giàu ý chí, sự độc lập, công danh sự nghiệp, dám đối đầu với thử thách. Do vậy, khi chọn nhẫn theo phong thuỷ mệnh mộc và muốn tăng vận mệnh thì hãy đeo nhẫn ở ngón cái.
 • Đeo ở ngón trỏ: Là ngón thuộc mệnh hoả, ngón trỏ là tượng trưng cho địa vị, công việc và sự nghiệp cũng như học vân. Nên nếu bạn thuộc mệnh hoả và muốn thăng chức, sự nghiệp và học tập tốt thì nên đeo ngón này.
 • Đeo nhẫn ở ngón giữa: Là ngón trung tâm của bàn tay, đại diện cho mệnh thổ, có ý nghĩa coi trọng gia đình và bạn bè. Đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp bạn thu hút năng lượng và tập hợp sức mạnh, các vận may, duy trình hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Ngón áp út: Tượng trưng cho mệnh kim, theo phong thuỷ là vị trí hội tụ tài lộc tốt nên bạn đeo nhẫn ngón này sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.
 • Ngón út: Là biểu tượng cho mệnh thuỷ, theo phong thuỷ vị trí ngón út đại diện cho vận quý nhân hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ. Do đó, đeo nhẫn này sẽ mang lại nhiều phúc khí cho người đeo.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về chọn nhẫn theo phong thuỷ, mong rằng có thể cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích và có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn phong thuỷ phù hợp với mình nhé.

 

 

 Sản phẩm hợp kim

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đăng Ký Nhận Thông Tin Hữu Ích