Vị Trí Đeo Nhẫn Có Ý Nghĩa Gì? – Heliosjewels.vn

Vị Trí Đeo Nhẫn Có Ý Nghĩa Gì?

Đồ trang sức, phụ kiện trên cơ thể mang rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là chiếc nhẫn. Mục đích của việc đeo nhẫn là đưa ra thông điệp hoặc thể hiện cái tôi của bản thân mà không cần lên tiếng.

Cũng giống như có rất nhiều sự lựa chọn về trang phục, chiếc nhẫn thường dành cho những ai hiểu, yêu thích chúng và xem việc sở hữu chúng là một niềm vui, thậm chí là một niềm tin.

Nếu bạn đang xem xét đeo một chiếc nhẫn sao cho phù hợp với phong cách (không chỉ là nhẫn cưới), thì dưới đây là ý nghĩa của từng vị trí đeo nhẫn và cách đeo nhẫn sao cho hợp lý nhất.

Tay phải hay tay trái?

Hầu như không có bất kỳ nguyên tắc nào về đeo nhẫn trên tay nào, phải hay trái.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới tuy có "quy tắc", nhưng quy tắc này không giống nhau, vì nó phụ thuộc vào truyền thống văn hóa của từng vùng miền hay mỗi quốc gia.

Ví dụ, hầu hết đàn ông Mỹ đeo nhẫn cưới trên tay trái nhưng những ai tổ chức đám cưới trong nhà thờ Eastern Orthodox (nhà thờ Thiên chúa giáo lớn thứ 2 trên thế giới) thì lại đeo nhẫn cưới trên tay phải.

Hiếm đàn ông đeo nhẫn đính hôn nên cũng có rất ít truyền thống và cách thức đeo nhẫn đính hôn.

Nhưng thường thì người ta hay đeo nhẫn trên tay trái. Lý do: Tay phải tượng trưng cho lý tính, vì nó được sử dụng hầu hết cho các hoạt động, tay trái được coi là bàn tay "tinh thần", đại diện cho tính cách và niềm tin - phù hợp với ý nghĩa của việc đeo nhẫn.

Ngón út

Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các quý ông nếu muốn đeo nhẫn để thể hiện một điều gì đó.

Đeo nhẫn ngón út có một số lợi ích sau: Nó không phụ thuộc hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hóa nào, và cũng giống như ngón trỏ, đeo nhẫn ở ngón út không gây trở ngại cho hoạt động của những ngón còn lại.

Nhẫn đeo ở ngón út cũng nên chọn loại khác biệt, được thiết kế hơi cầu kỳ, bắt mắt hơn, vì mục đích để gây sự chú ý.

Những người thích chiêm tinh hoặc những biểu tượng liên quan đến thuật xem tướng thường xem ngón út là tượng trưng cho trí thông minh và tính thuyết phục. Nó đại diện cho sao Thủy, vì vậy chiếc nhẫn có thể được thiết kế hoặc làm từ các vật liệu có liên quan hoặc đại diện cho nước.

Ngón áp út

Ngón áp út thường là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân: nếu đeo nhẫn ở tay phải nghĩa là đã đính hôn, nếu đeo ở tay trái là đã lập gia đình.

Hầu hết nam giới đều chọn nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn có thiết kế đơn giản, được làm bằng vàng hay bạch kim. Còn nhẫn to bản, đính ngọc hoặc có thiết kế cầu kỳ đeo ở ngón áp úp thì lại được cho là không liên quan đến tình trạng hôn nhân

Ngón áp út tượng trưng cho mặt trời, sự sáng tạo và vẻ đẹp tự nhiên và còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Kim loại đại diện cho mặt trời là vàng, do đó nhẫn cưới và đính hôn truyền thống được làm bằng vàng.

Ngón giữa

Hầu hết những người lần đầu đeo nhẫn đều cảm thấy thoải mái khi đeo nhẫn ở ngón giữa, nó cho cảm giác tập trung, mạnh mẽ, thẳng thắn và nam tính.

Nhưng có rất ít người chọn đeo nhẫn ở ngón dài nhất trên bàn tay này, vì có thể gây trở ngại cho hoạt động giữa các ngón còn lại. Nếu bạn muốn đeo nhẫn ở ngón giữa thì nên lựa chọn loại mảnh, thiết kế đơn giản.

Ngón giữa nằm ở vị trí trung tâm nên tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm, cùng với đó ngón giữa tượng trưng cho sao Thổ. Kim loại đại diện cho sao Thổ là chì, tuy nhiên thép là lựa chọn hàng đầu để làm nhẫn cho ngón giữa, không ai dùng chì làm trang sức cả.

Ngón trỏ

Ngón trỏ được coi là ngón tay nhạy bén và khéo léo nhất trên bàn tay, vì vậy đeo nhẫn trên ngón tay này không gây trở ngại nhiều đến những ngón khác.

Hằng trăm năm trước, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội, ngày nay tập quán này vẫn tồn tại. Một số nơi ở châu Âu trước đây, những tầng lớp thấp không được phép đeo nhẫn ở ngón này, bởi vì nó tượng trưng cho danh tiếng của gia tộc.

Ngón tay trỏ được xem là biểu tượng của sao Mộc, tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo và thẩm quyền. Thiếc là kim loại đại diện cho sao Mộc. Nhưng sẽ khó tìm được chiếc nhẫn được làm từ thiếc, thay vào đó, tông màu bạc sáng thường được chọn để làm nhẫn cho ngón tay trỏ.

Ngón cái

Ở nhiều nơi trên thế giới, nhẫn trên ngón tay cái cho thấy một người đàn ông giàu có hoặc có ảnh hưởng. Nhẫn đeo ngón cái thường có bản to và trông rất cầu kỳ.

Tuy nhiên, đeo nhẫn ở ngón cái lại là lựa chọn bình thường của những người đàn ông muốn đeo nhiều nhẫn trên một bàn tay. Chiếc nhẫn cưới cộng với một chiếc nhẫn ở ngón út hoặt ngón giữa có vẻ là hơi nhiều, nhưng nếu đeo ở ngón cái thì hợp lý hơn.

Bởi ngón cái tách rời với bốn ngón còn lại nên đại diện cho sự độc lập, nhẫn ở ngón cái tượng trưng cho thứ gì đó làm cho bạn khác biệt, một cá tính mạnh và quyết đoán.

Ngón tay cái không có mối liên hệ với hành tinh nào cả nhưng được xem như đặt giữa sao Kim và sao Hỏa.

Những quy tắc khi đeo nhẫn

1. Mỗi chiếc nhẫn đều gửi đi một thông điệp

Bạn muốn tìm kiếm đối tượng để tán tỉnh hay chỉ nói chuyện vui vẻ? Nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới trên tay đối phương là dấu hiệu cực kì quan trọng nói với bạn nên dừng câu chuyện vui lại, dù họ có cuốn hút đến thế nào.

Những người xung quanh bạn luôn để ý đến nhẫn của bạn, dù không nói gì nhưng đã ngầm đánh giá bạn là người như thế nào, đang có thông điệp gì? Hãy thận trọng khi đeo nhẫn khi phỏng vấn, đàm phán kinh doanh hoặc đi du lịch.

2. Hãy tự tin khi đeo nhẫn

Bạn có tự tin khi đeo thêm nhẫn lên tay?

Một cách tốt để biết bạn có phù hợp để mang thêm nhẫn không là đeo nó đi vài vòng xung quanh nhà để cảm nhận sức nặng và cảm giác của chiếc nhẫn mới. Hoặc xem ý kiến nhận xét của vài người bạn thân trước khi mang nó ở nơi công.

Ngoài ra, thường đằng sau chiếc nhẫn sẽ là một câu chuyện, đừng bất ngờ khi bị hỏi về điều đó. Có phải nhẫn bạn đang đeo được ông bà truyền lại? Mua lúc đi du lịch Thái Lan phải không? Chiếc nhẫn tuy nhỏ bé nhưng có khả năng để bắt đầu những câu chuyện thú vị.

3. Đeo nhẫn theo tỷ lệ với bàn tay

Nếu có bàn tay to, bạn có thể đeo những chiếc nhẫn to. Đàn ông có bàn tay nhỏ nên duy trì tỷ lệ đó bằng cách đeo những chiếc nhẫn nhỏ.

Tương tự như vậy, nếu bạn có ngón tay gầy chỉ nên đeo nhẫn mảnh, gọn gàng. Nhẫn bản rộng thích hợp với ngón tay to, mập hơn.

Nếu bạn đang có ý định tặng nhẫn cho bạn bè người thân vào những dịp quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ kích thước ngón tay của người nhận.

4. Cân bằng nhẫn với những phụ kiện khác

Làm cách nào để đeo nhiều chiếc nhẫn một lúc hoặc cân bằng với những phụ kiện khác? Đừng đeo quá nhiều nhẫn trên cùng một ngón tay hay bàn tay. Nếu đang đeo nhẫn cưới và đồng hồ trên tay trái, để cân bằng hãy thêm một chiếc vòng ở tay phải.

Nhớ rằng đừng bao giờ "co cụm" tất cả phụ kiện trên một tay trong khi tay còn lại thì trắng trơn.

Phần lớn trang sức và phụ kiện của nam giới được làm bằng vàng hoặc bạc, nếu bạn không có sở thích cá nhân nào, hãy lựa chọn theo tông màu da của bạn: lạnh hay nóng.

Hãy dùng trang sức, phụ kiện bằng bạc nếu bạn có da tông lạnh (có thể nhìn thấy rõ mạch máu dưới da). Dùng đồ bằng vàng nếu da bạn có tông nóng.

Cách tốt nhất là lựa chọn nhẫn phù hợp với phụ kiện, tông màu, chất liệu giống nhau sẽ đem lại kết quả cao nhất.

Câu hỏi được đặt ra là đàn ông nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn?

Còn tùy thuộc vào đặc tính của chiếc nhẫn. Thông thường, nhiều người không đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay. Tối đa hai hoặc ba chiếc trên cả hai tay là "vừa đẹp".

Chọn một chiếc nhẫn bản lớn, thiết kế cầu kỳ là đủ cho cả hai bàn tay. Và hãy nhớ, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Ngoài ra nếu bạn nào bị dị ứng với hợp kim, hoặc không thích đeo trang sức hợp kim thì có thể tham khảo thêm các mẫu trang sức thời trang BẠC phong cách, đẳng cấp khác TẠI ĐÂY! 

Break Collection

Để lại bình luận

Đăng Ký Nhận Thông Tin Hữu Ích