Cách Bảo Quản Trang Sức Hợp Kim – Heliosjewels.vn

Cách Bảo Quản Trang Sức Hợp Kim

7 CÁCH LÀM SÁNG TRANG SỨC HỢP KIM 

Trang sức hợp kim là phụ kiện phổ biến, có thiết kế đa dạng cho chúng ta nhiều sự lựa chọn và phù hợp với mọi giới tính, độ tuổi. 

Nhưng làm thế nào giữ chúng luôn sáng bóng, đẹp bền lâu? Hãy theo dõi bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sáng bóng và bảo quản trang sức hợp kim. 

1. Làm sáng trang sức hợp kim bằng chanh

Chanh là một chất axit tự nhiên, thường được dùng để làm sạch lớp oxi hoá trên bề mặt kim loại.

Bạn dùng nửa quả chanh chà lên trang sức có thể đẩy nhanh quá trình làm sạch hoặc có thể ngâm trang sức hợp kim vào cốc có nước chanh với một ít muối qua đêm.

2. Làm sáng trang sức hợp kim bằng giấm

Chuẩn bị một chén giấm và ngâm trang sức vào đó một thời gian, sau đó bạn dùng bàn chải mềm cọ và làm sạch các góc và lỗ.

3. Làm sáng trang sức hợp kim bằng xà phòng

Dùng xà phòng để làm sạch, cách này không chỉ giúp trang sức trông sáng bóng đẹp hơn mà còn tạo ra mùi thơm lưu lại trên trang sức.

Lấy một ít xà phòng bôi lên trang sức rồi dùng bàn chải cọ mềm chà nhẹ nhàng đến khi trang sức sáng lên rồi rửa lại với nước sạch.

4. Làm sáng trang sức hợp kim bằng dầu gội cho trẻ

Dầu gội dành cho các trẻ thường sẽ dịu nhẹ và ít hoá chất hơn, thích hợp cho việc vệ sinh trang sức bằng hợp kim. Lấy một ít dầu gội khuấy cùng 1 giọt nước, dùng bàn chải đánh răng mềm hoặc tăm bông để làm vệ sinh những chỗ khó chạm vào.

Khuấy dung dịch dầu gội đến khi có kết cấu như súp đặc, bạn hãy thêm vài giọt nước nếu dung dịch quá đặc.

5. Làm sáng trang sức hợp kim bằng nước rửa kính

Bạn có thể dùng nước rửa kính để vệ sinh trang sức hợp kim. Tuy nhiên, đừng dùng dung dịch vệ sinh tròng kính cho kim loại quý, và lưu ý rằng lớp sơn hoặc xi bóng có thể bị bong.

Ngoài ra, đừng sử dụng nếu bạn có làn da nhạy cảm với chất tẩy rửa trong nước rửa kính

6. Làm sáng trang sức hợp kim bằng kem đánh răng

Để làm sạch trang sức hợp kim bằng kem đánh răng bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng lên bàn chải và chà, sau đó rửa lại với nước là được.

7. Làm sáng trang sức hợp kim bằng cồn tẩy rửa

Đổ cồn ra chén nhỏ, ngâm trang sức tầm 30 phút. Sau đó, lấy ra và lau sạch cồn. Hong khô trang sức trong khoảng 15 phút. Nếu bạn thấy trang sức vẫn chưa sáng bóng, có thể dùng khăn ướt có cồn để lau hoặc lặp lại quy trình trên.