13 kiểu xỏ khuyên tai nam HOT nhất mọi thời đại – Heliosjewels.vn

13 kiểu xỏ khuyên tai nam HOT nhất mọi thời đại

Đối với các bạn nam đam mê xỏ khuyên hoặc vừa mới xỏ khuyên thì tìm các vị trí xỏ khuyên tai nam đẹp sẽ giúp các bạn lựa chọn theo sở thích được chính xác.

Để giúp các chàng trai biết được kiểu xỏ khuyên tai chuẩn, đẹp nhất, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 13 vị trí xỏ khuyên tai nam HOT nhất dưới đây.

vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất

 

I. 13 vị trí xỏ khuyên tai nam HOT nhất

Dưới đây là 13 kiểu xỏ khuyên tai nam hot nhất tại thời điểm hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua như:

1. Xỏ lỗ đơn - Basic

Xỏ lỗ đơn là vị trí xỏ khuyên tai nam đẹp cơ bản được nhiều chàng trai ưa chuộng nhất.

Đặc điểm: vị trí kiểu xỏ basic nằm ở phần thịt mềm, ở giữa phần dái tai là vị trí xỏ khuyên tai không đau và tạo điểm nhấn độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt, các kiểu thiết kế khuyên tai trên thị trường hiện nay đều phù hợp với kiểu xỏ lỗ tai này.

vị trí xỏ khuyên tai nam - xỏ lỗ đơn - Basic

2. Xỏ khuyên tai 2 lỗ - Double lobe piercing

Kiểu xỏ khuyên lỗ đúp là kiểu xỏ nâng cấp lỗ xỏ cơ bản, giúp nam giới thể hiện được vẻ nam tính của mình.

Đặc điểm: Vị trí lỗ xỏ này thường nằm sát nhau và vị trí lỗ xỏ thứ hai sẽ trên 1 đoạn ngắn lỗ xỏ đơn. Đối với lỗ xỏ đúp sẽ thích hợp với kiểu khuyên tai khác nhau để tạo điểm nhấn trên khuôn mặt của nam giới.

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ lỗ đúp

3. Xỏ khuyên tai 3 lỗ - Triple lobe piercing

Khi đã xỏ lỗ đúp, bạn có thể thêm 1 lỗ khuyên ở vị trên lỗ thứ 2 và có thể giãn cách vị trí cho 3 lỗ khuyên đều nhau. Những bạn nam xỏ lỗ 3 thường là những người cá tính, bạn có thể lựa chọn đeo 3 chiếc khuyên giống nhau hoặc lựa chọn đeo mix với hai mẫu khuyên khác nhau đều được để trở nên khác biệt và phong cách hơn.

xỏ khuyên tai 3 lỗ

4. Xỏ lỗ vành tai ngoài – Helix

Đây là kiểu xỏ được nhiều bạn nam yêu thích vì nó tạo cảm giác rất ngầu, nên hợp với các bạn có cá tính mạnh mẽ, bởi vì vị trí lỗ xỏ Helix được thực hiện xỏ xuyên qua khu vực sụn của vành tai ngoài. Với vị trí này bạn có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu khuyên khác nhau để tạo nên cá tính của bản thân mình.

Xỏ lỗ vành tai ngoài – Helix

5. Xỏ lỗ vành tai trước – Forward Helix Piercing

Chính là vị trí lỗ xỏ ở vành tai trước, gần với mặt, tuy nhiên vị trí xỏ khuyên này dễ khiến mọi người bị nhầm lẫn, chính vì vậy bạn không nên xỏ sâu quá vào trong. Để tạo sự thu hút với đối phương thì các bạn nam nên chọn các mẫu khuyên tai nhỏ đính đá, khuyên tròn mỏng,…

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ lỗ vành tai trước

6. Xỏ lỗ đúp ngược – Transverse Lobe Piercing

Là lỗ xỏ khuyên tai mới cho các bạn nam cá tính mạnh mã có thể tham khảo và lựa chọn, thường vị trí lỗ xỏ đúp ngược nằm ở vị trí dưới vành tai, dưới vị trí lỗ xỏ basic. Với kiểu xỏ đúp ngược các chàng nên chọn những loại khuyên nhỏ sẽ khiến bản thân trong nổi bật hơn đó.

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ lỗ đúp ngược

7. Xỏ khuyên vị trí kép tai trong - Rook

Vị trí xỏ khuyên Rook cũng là một vị trí thú vị mà những chàng trai có cá tính mạnh mẽ có thể tham khảo. Vị trí xỏ khuyên Rook hơi chút phức tạp là vị trí phần sụn tai, có độ cứng nhất trên tai, ngay tại khu vực nhô lên ngăn cách vùng lõm bên trong và bên ngoài. Để làm nổi bật lên cá tính, các bạn có thể lựa chọn với mẫu khuyên tai vòng cong hoặc những chiếc khuyên ngầu để tạo nét cá tính và độc đáo riêng cho bản thân.

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ khuyên vị trí kép tai trong

8. Xỏ lỗ ngang – Scaffold/ Industrial

Xỏ lỗ ngang chính là vị trí lỗ xỏ đẹp, thể hiện sự phá cách và nổi loạn cho nam giới mang cá tính, mạnh mẽ. Các thực hiện lỗ xỏ này được thực hiện phần sụ trên của tai, một điểm xỏ là phần đầu trên và điểm xỏ còn lại sẽ ở phía dưới thấp hơn nằm bên đối diện. Đối với lỗ xỏ ngang bạn có thể sử dụng khuyên tai thiết kế mũi tên, ngọn giáo,..

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ khuyên tai ngang

9. Xỏ lỗ sụn phẳng tai trong - Flat Piercing

Là vị trí xỏ cũng được nhiều bạn nam lựa chọn so với các lỗ xỏ khác, vị trí xỏ khuyên Flat piercing là phần bằng phẳng nhất trên tai của bạn, ở vị trí này thì một chiếc khuyên chân thẳng nhỏ sẽ tạo nên sự thu hút và nổi bật.

10. Xỏ lỗ dây truyền

Nếu bạn nam là người thích kiểu xỏ khuyên mới lạ có thể tham khảo kiểu xỏ này. Đây là kiểu xỏ khuyên tai nhiều lỗ gần nhau từ vị trí dái tai lên đến vành tai, đối với kiểu xỏ khuyên này các bạn nam có thể phối khuyên tai giống hoặc khác nhau sẽ trông cực kỳ bắt mắt người nhìn.

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ lỗ dây truyền

11. Lỗ xỏ ở dọc phần sụn trong - Snug

Bấm lỗ snug là vị trí xỏ khuyên rất nổi bật và nó nằm ngay ở khu vực vành tai giữa, đây là vị trí sụn khá dày ở tai và người thợ xỏ sẽ thực hiện xuyên kim qua hai lớp sụn. Lỗ snug, các bạn nam có thể sử dụng các dáng khuyên nhỏ như khuyên quả tạ, khuyên tròn,...

12. Lỗ xỏ ở sụn tai trong - Daith

Lỗ xỏ Daith là vị trí mang vẻ đẹp độc lạ cho người sở hữu, vị trí xỏ nằm ngay bên trong của sụn tai, được thực hiện bằng việc xỏ 2 bên phần sụn cứng ở gần lỗ tai. Vị trí lỗ khuyên daith phù hợp để đeo các mẫu khuyên khác nhau như khuyên nụ đính nụ đính đá, khuyên bi tròn, khuyên quả tạ,… Lưu ý đối với vị trí này không phù hợp để đeo các loại khuyên dáng dài nên các bạn hãy cân nhắc nhé.

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất xỏ sụn tai trong

13. Lỗ xỏ phần sụn ngoài của tai - Tragus

Đây là vị trí xỏ khuyên được xem như là một biểu tượng cực chất của những chàng trai đam mê sự phá cách và nổi loạn.Vị trí tragus là nằm tại vị trí trên phần sụn tai con (phần sụn ngoài của tai). Đối với vị trí bấm lỗ tai tragus có thể sử dụng được đa dạng các mẫu khuyên nụ lẫn khuyên tròn, khuyên vòng có khóa,…

lỗ xỏ tragus

II. Cách chăm sóc và vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Sau khi xỏ khuyên tai, các bạn nam cũng cần phải trang bị cho mình các kiến thức chăm sóc và vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai như:

1. Cách vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai

Bước 1: Bước quan trọng nhất đó là các bạn cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn để các bước vệ sinh sau được đảm bảo an toàn quá trình vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai.
Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị tăm bông và nước muối sinh lý (natri clorid). Sau đó sử dụng đầu tăm bông chấm vào nước muối rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt của lỗ xỏ khuyên. Lưu ý thực hiện vệ sinh cả mặt trước và mặt sau của lỗ xỏ nhé. Đồng thời chỉ dùng tay gẩy nhẹ khuyên để tăng thêm diện tích tiếp xúc.
Bước 3: Khi đã thực hiện xong hai bước trên, bạn cần chuẩn bị tăm bông và cồn đỏ, bạn sẽ tiến hành lau lỗ xỏ khuyên bằng cồn đỏ povidone. Cách thức lau tương tự ở bước trên. Tuy nhiên, cũng nên chấm một ít cồn đỏ vào chân của chiếc khuyên nhé! 

2. Cách chăm sóc sau xỏ khuyên tai 

Để vết xỏ khuyên tai lành nhanh chóng thì sau khi xỏ khuyên tai bạn nên chú ý chăm sóc và kiêng ăn những thực phẩm sau:
  • Bạn nam nên để tóc gọn gàng, không để tóc vướng vào khuyên tai khi mới xỏ, vì có thể gây kích ứng và khiến vị trí lỗ xỏ khuyên bị tổn thương.
  • Bạn cũng nên lưu ý không để tai có va đập mạnh và tránh chạm tay vào lỗ xỏ để giữ cho lỗ xỏ không bị rách và nhiễm trùng.
  • Khi mới xỏ khuyên tai, lỗ xỏ chưa hồi phục hoàn toàn nên bạn không nên để lỗ xỏ có tiếp xúc với các hoá chất như sữa tắm, dầu gội,..
  • Không đi bơi khi mới xỏ khuyên tai, vì các chất bẩn hoặc vi khuẩn sẽ tấn công gây viêm nhiễm.
  • Kiêng ăn uống các chất kích thích (rượu, bia, cafein), các thực phẩm nếp, rau muống, thịt bò... để vết thương nhanh lành.

III. Những câu hỏi hay gặp phải sau khi xỏ khuyên tai

13 vị trí xỏ khuyên tai nam hot nhất

Sau đây là một số câu hỏi hay gặp phải khi mới xỏ khuyên như:

1. Xỏ khuyên tai có đau không?

Cơn đau khi xỏ khuyên có thể được phân thành hai loại đau khác đó là đau ban đầu lúc xỏ khuyên và đau sau đó sau khi thủ thuật xỏ khuyên kết thúc. Cơn đau ban đầu là những cơn đau nhiều, nhưng không diễn ra khá nhanh nhờ vào một vài công cụ kỹ thuật của người thợ lành nghề. Tuy nhiên có một số trường hợp mô tả nó có cảm giác khá bình thường chỉ như kiến cắn. 

Xem thêm: Mức độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai

2. Nên xỏ khuyên tai ở đâu?

Về việc xỏ khuyên tai bạn nên lựa chọn địa chỉ xỏ khuyên uy tín, chất lượng và người thợ xỏ khuyên phải là người có tay nghề cao mới đảm bảo cho việc xỏ khuyên diễn ra hiệu quả cũng như tránh gặp phải các biến chứng về sau không mong muốn. 

Xem thêm: Địa chỉ xỏ khuyên tai uy tín 

3. Xỏ khuyên tai bao lâu thì lành?

xỏ khuyên tai bao lâu thì lành

Thời gian vết thương xỏ khuyên tai mất bao lâu để lành còn dựa vào vị trí mà bạn lựa chọn để xỏ và tuỳ vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên quá trình viết xỏ khuyên tai lành sẽ là khoảng 2 – 6 tuần đối với vị trí xỏ dái tai và đối với vị trí xỏ trên sụn có thể sẽ lâu hơn là 3 đến 9 tháng.

4. Xỏ khuyên tai nên kiêng ăn gì?

Sau khi bấm xỏ khuyên tai bạn cũng nên chú ý việc kiêng các loại thực phẩm sau đây để tránh gặp phải tình trạng để lại sẹo hay viêm nhiễm hoặc tránh tình trạng phù nề như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, gạo nếp,..

Xem chi tiết: Bấm khuyên tai kiêng gì?

xỏ khuyên tai kiêng ăn uống gì

5. Sau xỏ khuyên tai nên ăn gì?

Sau khi xỏ khuyên tai nên bổ sung các loại thực phẩm vào khẩu phần ăn của mình để có thể giúp cho lỗ bấm nhanh hồi phục có thể kể đến như: Cá hồi, các loại trái cây, rau xanh, thịt lợn,..

6. Tại sao khuyên tai có mùi hôi?

Theo các chuyên gia cho biết, sau xỏ khuyên tai xuất hiện lỗ đeo khuyên tai có mùi hôi là do các tế bào da, dầu cơ thể tự nhiên và vi khuẩn kết hợp với nhau tạo nên mùi hôi. Lúc này bạn chỉ cần làm sạch lỗ xỏ khuyên bằng dung dịch nước muối và xà phòng để loại bỏ mùi hôi. 

lỗ đeo khuyên tai có mùi hôi phải làm sao

Còn trường hợp lỗ xỏ khuyên tai có triệu chứng ngứa, đau, đỏ, mưng mủ thì có khả năng bị nhiễm trùng, bạn nên đến cơ sở y tế để các chuyên gia bác sĩ xử lý nhé!

7. Xỏ khuyên tai bị sưng là bị sao?

Nếu bạn thấy lỗ xỏ khuyên tai bị sưng tấy và kèm theo đó là các triệu chứng khác như ngứa, đau mà đã vệ sinh nhưng không có dấu hiệu cải thiện thì có khả năng cao bạn đã bị viêm nhiễm. Lúc này, bạn không cần phải quá lo lắng mà nên đến cơ sở y tế để các chuyên gia bác sĩ thăm khám để có phương pháp điều trị cụ thể nhé! 

Mong rằng thông qua bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc cho bạn đọc, cùng với đó là cung cấp những thông tin hữu ích về các vị trí xỏ khuyên tai nam hiện nay. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp với bản thân và sở thích của mình.

Break Collection

Đăng Ký Nhận Thông Tin Hữu Ích