Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu? – Heliosjewels.vn

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu?

Xem nhanh

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng viêm nhiễm lỗ xỏ do việc tuân thủ sau xỏ khuyên chưa đúng cách. Vì vậy mà có nhiều người thắc mắc sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết hơn về thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

I. Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu thì câu trả lời sẽ là có, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế hoặc nếu có gội đầu thì nên tránh để nước hay dầu gội có tiếp xúc với vết bấm khuyên. Bởi vì sau khi bạn bấm lỗ tai, vùng tai của bạn đang bị tổn thương nên rất nhạy cảm hơn bao giờ hết. Nên khi vết thương chưa lành khi bấm lỗ tai có tiếp xúc với dầu gội đầu sẽ gây nên tình trạng sưng nóng, đỏ, tạo mủ, ngứa ngáy,… Thậm chí cò khiến cho vùng tai được bấm khuyên bị viêm nhiễm hoặc tạo thành các khối áp xe quanh vành tai.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Nếu chẳng may bị dính vào thì bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần dùng nước muối để vệ sinh lại lỗ bấm khuyên và lau khô lại bằng khăn mềm, sạch. 

II. Những điều bạn cần làm sau khi bấm khuyên

Sau đây là những điều mà bạn cần làm sau khi bấm khuyên để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: 

Tránh đi bơi, không để lỗ xỏ tiếp xúc với các hoá chất và mồ hôi

Một điều cực kỳ quan trọng sau khi bấm khuyên tai bạn cần làm đó là tránh đi bơi và để các hoá chất hay mồ hôi tiếp xúc vào lỗ xỏ. Bởi vì khi trong môi trường ẩm ướt, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và bụi bẩn từ môi trường khác tấn công vào gây sưng tấy, viêm nhiễm, ngứa vô cùng nguy hiểm.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Không để bông tai quá lâu

Ngay khi lỗ xỏ có những triệu chứng hồi phục hoàn toàn, bạn nên lấy bông tai ra và tiến hàng vệ sinh cho lỗ xỏ và khuyên tai. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng sau khi vệ sinh xong bạn cũng cần phải đeo khuyên lại để tránh trường hợp bị bít lỗ tai.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Tránh để khuyên tai va chạm

Sau khi bấm khuyên, bạn cần chú ý khi cởi áo để không chạm vào lỗ xỏ, hay không nên đeo quá nhiều phụ kiện khác để tránh vướng vào lỗ xỏ. Điều này sẽ khiến cho vết thương sau xỏ đang lành sẽ bị rách ra, khiến cho viết thương lâu lành hơn.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Không để bàn tay bẩn tiếp xúc với lỗ xỏ

Sau khi bấm lỗ tai bạn cần chú ý giữ vệ sinh lỗ xỏ, bởi vậy mà bạn nên tránh để bàn tay mình tiếp xúc với lỗ xỏ, vì nếu tay bạn tiếp xúc với lỗ xỏ sẽ tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở lỗ xỏ.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

Không để tóc tiếp xúc với tai

Mái tóc ở gần vị trí lỗ tai, đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Vì vậy mà khi bạn bấm lỗ tai thì bạn nên buộc gọn gàng lên không để tóc tiếp xúc với tai của bạn.

Sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu

III. Khi bấm lỗ tai bạn cần chú ý điều gì?

Để hạn chế khả năng lỗ xỏ gặp phải tình trạng viêm nhiễm và nhanh lành thì bạn cần biết về những điều sau đây:

  • Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần lựa chọn địa chỉ bấm khuyên tai uy tín, chất lượng để quá trình bấm khuyên đảm bảo an toàn.
  • Hãy đảm bảo vùng tai của bạn đã được vệ sinh và khử trùng thật sạch sẽ hàng ngày.
  • Các dụng cụ phục vụ cho quá trình bấm lỗ tai cũng cần được khử trùng sạch sẽ và giữ vệ sinh an toàn.
  • Trước khi thực hiện bấm khuyên tai thì người thực hiện cần phải đeo găng tay hoặc rửa tay bằng xà phòng trước khi thực hiện quá trình bấm khuyên.
  • Sử dụng nước muối sinh lý để lau các vết rỉ máu xung quanh vị trí xỏ khuyên để loại bỏ những tác nhân gây hại.
  • Sau quá trình bấm khuyên tai bạn nên tuân thủ quá trình giữ vệ sinh theo đúng hướng dẫn của thợ xỏ khuyên.
  • Tránh ăn những đồ ăn có thể gây viêm mưng mủ như: Đồ nếp, thịt gà, thịt bò, hải sản,..

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sau khi bấm lỗ tai có nên gội đầu, hy vọng có thể cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích và có thể có biện pháp phòng tránh sau khi bấm khuyên tai để đảm bảo an toàn nhé.

 

 

Break Collection
×
.